Các Giải Pháp Cách Mạng Không Bao Giờ Dẫn Tới Thành Công Dưới Thời Cộng Sản

Hiện nay có một vài youtuber và facebooker chống Cộng có đưa ra giải pháp cho Việt Nam "dân chủ" theo yêu cầu của khán giả. Sau một thời gian quan sát trong tình hình bế tắc cho một giải pháp tối ưu cho Việt Nam, tôi cũng có nghe qua thử xem họ sẽ chia sẻ những giải pháp gì ngoài Giải pháp VNCH và phong trào Tuyên Ngôn Hòa Bình. Các giải pháp gồm có: Bất tuân Dân sự, cụ thể là không gởi tiền về Việt Nam, Thắt lưng buộc bụng, Cách mạng mai vàng, v.v... Tuy là các giải pháp này thoáng đầu nghe rất hay và thuyết phục, người nghe như bừng bừng khí thế anh hùng, nhưng khi phân tích kỹ và đặt vào đặc thù của Việt Nam hiện tại thì sẽ thấy rằng chúng không bao giờ thành công trong thời Cộng Sản đang cầm quyền. Để hiểu rõ về kết luận trên, tôi xin phân tích và giải thích tại sao như vậy.


1. Bất Tuân Dân Sự

Trước hết, chúng ta cần phải biết Bất tuân Dân sự (BTDS) là gì. BTDS là "một thái độ tích cực từ chối không tuân thủ những luật lệ nào đó bị cho là thiếu công minh mà vẫn không sử dụng đến bạo động chống chính phủ." Việc này chúng ta thấy là thường xảy ra ở những nước Tự Do theo Chủ nghĩa Tư Bổn. Lý do là vì đây là xứ tự do, người dân có quyền xuống đường biểu tình và phản đối các chánh sách của nhà nước hoặc công ty hoặc xí nghiệp.

Tuy nhiên, trong thời Cộng Sản, kẻ cầm quyền độc tài không bao giờ chăm lo cho dân và luôn đưa ra các chánh sách bóc lột của dân. Như trong quá khứ, những cuộc biểu tình chống đối những chính sách của Việt cộng đều thất bại. Tức là mục đích sau cùng của cuộc biểu tình đó không đạt được. Quý vị trong nước phải hiểu vấn đề căn bản là quý vị là nô dân trong một "trại tập trung". Bọn cầm quyền sẽ không thương xót và coi trọng quyền lợi hợp pháp và tánh mạng của quý vị. Nên chúng sẽ dùng mọi biện pháp bạo lực quân sự, truyền thông, v.v... để đàn áp, bôi xấu quý vị và mục đích biểu tình của quý vị. Cuối cùng, cuộc biểu tình, đấu tranh của quý vị bị dập tắt và trôi vào quên lãng.

Nhơn tiện đây tôi xin chia sẻ công thức biểu tình thành công khiến một chế độ sụp đổ, mà với tình hình chánh trị tại Việt Nam, nhơn dân trong nước không bao giờ có thể thực hiện được:

- Địa điểm: Thủ đô, trước Quốc hội 

- Kéo dài: ít nhứt 3-6 tháng liên tục (gần như mỗi ngày)

Đọc thêm: 

NGƯỜI DÂN VIỆT TRONG NƯỚC LẪN HẢI NGOẠI SANH SAU NĂM 1975 PHẢI TỰ NHẬN THỨC MÌNH LÀ CÔNG DÂN VNCH!

Chỉ khi nhận thức được mình là công dân VNCH và hiện là nô dân của cộng sản thì quý vị sẽ hiểu hơn vì sao BTDS không bao giờ làm cho Việt cộng lo sợ mà từ bỏ quyền lực và tự giải thể.

2. Thắt Lưng Buộc Bụng 

Đây là một trong những hình thái của BTDS bên cạnh hình thái Xuống đường/Biểu tình và là một dạng BTDS về mặt Kinh tế. Tức là không đi hay hạn chế mua sắm từ các siêu thị, doanh nghiệp, công ty, v.v. để cho kinh tế của Cộng Sản đi xuống. Cụ thể như: Trong một tháng ăn mì gói 3-7 ngày, nhịn 1 lon bia, nhịn nhậu, nhịn một gói thuốc v.v... Luận cứ ở đây là: Nếu kinh tế càng đi xuống thì Cộng Sản sẽ yếu dần và dẫn đến sự sụp đổ của chế độ. Tuy nhiên, nó không thể nào thành công ở thời Cộng Sản được. Dù cho người dân nhịn đói, nhịn khát thì cũng không gây áp lực được vì họ phải ăn để sống, họ sẽ cầm cự với cái bụng trống rỗng, thiếu ăn trong bao lâu? Còn nhịn những thứ khác? Hãy tự trả lời thiệt lòng mình đi thưa quý vị. Từ khi BTDS được phát động từ 2018 cho tới nay, dân chúng đã bớt nhậu, bớt hút thuốc, giới trẻ đã bớt coi xi-nê chưa?

Nếu Việt Nam mà còn Cộng Sản độc tài cai trị, dù quý vị thực hiện thắt lưng buộc bụng thì không những Cộng Sản không chết mà quý vị lại bị chết đói. Và quý vị là người tiêu dùng, chúng chỉ cần tăng thuế nhỏ lẻ thì cũng đủ duy trì chế độ. Hoàn toàn phản tác dụng khi đối đầu với Cộng Sản độc tài khi chỉ dùng con mắt lạc quan quá đáng để đánh giá giải pháp này. 

Như đã trình bày ở trên, quý vị là nô dân, nhà cầm quyền sẽ không động lòng trắc ẩn mà nương tay đàn áp và bóc lột quý vị.


3. Không Gởi Tiền Về Việt Nam

Bản thân tôi hoàn toàn ủng hộ giải pháp này. Đây chính là giải pháp mà người Việt ở Hải Ngoại phải làm. 

Tuy nhiên, người Việt ở Hải Ngoại có nhiều loại người, nhiều tầng lớp, nhiều mức độ tư duy và đa đạng về nhận thức chánh trị. Điều này là hết sức bình thường. Hơn nữa, rất nhiều người vẫn còn vướng bận việc lo lắng cho miếng ăn, kinh tế cho người thân còn kẹt lại tại Việt Nam. Đó là đặc điểm khác biệt nếu so với những sắc dân khác. Tuy đã từ bỏ quê hương, người Việt Nam vẫn phải lo cho người thân ở cố quốc, chứ không như những sắc dân khác như Âu châu. Và hơn hết,  chúng ta cũng đâu thể cấm họ được, mà chỉ khuyến khích, giải thích cho họ hiểu mà thôi. Đó là nên giúp họ hiểu được là gởi tiền về là góp phần nuôi sống Việt cộng và xa hơn nữa là càng làm cho dân trong nước khổ thêm, dù người gởi tiền không muốn.

Do đó, quý vị cũng đừng kỳ vọng quá nhiều vì dù cho chúng ta có ra sức thuyết phục thì họ vẫn không nghe hoặc dù cho có hiểu thì họ cũng không thể ngừng gởi tiền về Việt Nam đâu. Tức là giải pháp này khả thi, nhưng hiệu quả phụ trợ rất rất rất nhỏ.


4. Cách Mạng Mai Vàng

Tôi đã nghe về Cách Mạng Mai Vàng này trên Youtube và Facebook. Ý tưởng của cuộc cách mạng này bắt nguồn từ bên Serbia. 

Hình thức của cuộc cách-mạng này là những sinh-viên yêu tự-do sẽ dán trên khắp những bờ tường những biểu-tượng của nhóm cách-mạng đó. Nhiều người đi đường sẽ tò mò và biết đến nhóm này. Sau đó, khi càng ngày có nhiều người tham gia thì cuộc lật đổ chánh quyền bắt đầu. Cuối cùng thì cuộc cách mạng này thành công và người lãnh đạo chánh phủ từ chức và giao quyền làm chủ cho dân.

Có một điều mà những youtuber và facebooker này chưa bao giờ đề cập - một điều mấu chốt, căn bản. Đó là: Serbia là đất nước có tôn trọng nhơn quyền, có chánh danh và là một chánh-quyền hợp-pháp. Tuy nhiên, chỉ có một lãnh đạo đất nước là độc tài thôi. Đó là lý do mà cuộc cách mạng này thành công. 

Trong khi ở Việt Nam thì lại hoàn toàn khác:

- Thứ nhứt, Việt Nam là một đất nước độc tài, cả bộ máy nhà cầm quyền đều là độc-tài chuyên-chế. Mời quý vị đọc thêm bài viết của tôi về chế độ cộng sản là thời phong-kiến kiểu mới.

- Thứ nhì, Cộng Sản là lũ cướp đã cướp Chánh quyền từ thời Trần Trọng Kim cho tới Chánh Phủ VNCH thì từ Bắc chí Nam là một chánh phủ cướp (De Facto) rồi. Quý vị hãy đọc thêm bài viết CHẾ ĐỘ CAI TRỊ TẠI VIỆT NAM SAU NGÀY 30/4/1975 NÊN GỌI LÀ GÌ? để hiểu rõ về Chánh Phủ De Facto.

Đã là một chánh phủ cướp thì chúng chẳng khác nào là Mafia cả. Mafia sẵn sàng truy lùng và giết chết những kẻ nào chống đối chúng. Nội việc dán giấy có biểu tượng kêu gọi những người yêu tự do tham gia để lật đổ nhà cầm quyền độc tài đó cũng đủ để chúng truy lùng và đuổi cùng diệt tận rồi. Thực hiện cách mạng mai vàng này chẳng khác nào đẩy người khác vào chỗ chết. Điển hình có một vụ việc như sau: Ở trong nhà người dân có một mảnh vải màu vàng (gold) từ hộp nước yến do chính cộng sản cấp phép, nhưng khi cần quy tội phản động, chúng vẫn kết tội cho người đó tàng trữ cờ Vàng (yellow) của Việt Nam Cộng Hòa. Một xã hội độc tài, bá đạo, bất chấp lý lẽ như vậy mà quý vị đòi đấu lý lẽ bằng lời với chúng hay sao?Ở trên là tổng quát các giải pháp mà tôi đã đề cập đều thành công ở xứ tự do, nhưng không thể nào thành công trong thời Cộng Sản được. Ở những bài viết tiếp theo tôi sẽ đi sâu vào các giải pháp trên và giải thích vì sao không thể thành công. Nếu quý vị muốn hiểu rõ thêm thì mời quý vị xem clip dưới đây do Ký giả Huỳnh Quốc Huy phân tách:

Nguồn: 

1. Bất tuân dân sự là gì? https://www.voatiengviet.com/a/a-19-2009-04-20-voa17-81658467/505602.html